โทร. 02-985-0781 (AUTO)

แฟกซ์.02-985-0782

มือถือ. 085-450-5000, 085-450-4000, 085-450-3000

12 คำถามสำคัญ

แกรนิตโต้กับกระเบื้องปูพื้นทั่วไปต่างกันอย่างไรครับ?

ตอบ: แกรนิตโต้เนื้อละเอียดกว่า แผ่นใหญ่กว่า รอยต่อน้อยกว่า ความแข็งแรงทนทานก็มากกว่า เหมาะสำหรับงานพื้น ที่ต้องการความสวยงาม และใช้งานได้นานๆ (แต่ราคาก็แพงกว่าด้วยครับ)

 

 

ปูเคาน์เตอร์ครัวจำเป็นต้องปูแกรนิตหรือเปล่าค่ะ ปูแกรนิตโต้ได้ไหมค่ะ ?

ตอบ: ไม่ว่าจะเป็นแกรนิตหรือแกรนิตโต้หรือกระเบื้องทั่ว ๆไปก็สามารถที่จะปูเคาร์เตอร์ได้ทั้งนั้น แต่ทั้งนี้จะต่างกันที่รอยต่อ ถ้าเป็นหินแกรนิต/หินอ่อน ใช้เพียงชิ้นเดียวยาวๆได้ โดยไม่มีรอยต่อให้เห็น แต่ถ้าเป็นกระเบื้องหรือแกรนิตโต้ จะเห็นรอยต่อของแต่ละแผ่น

ปูแกรนิตโต้จำเป็นต้องชุปน้ำยากันซึมไหมค่ะ ?

ตอบ: ถ้าเป็นแกรนิตโต้ที่ได้มาตรฐานพอ ไม่จำเป็นต้องชุบน้ำยากันซึม เพราะแกรนิตโต้ที่ได้มาตรฐานจะผ่านกรรมวิธีผสมน้ำยากันซึมในตัวอยู่แล้ว (ถ้าต่ำกว่ามาตรฐานก็คงจะมีปัญหาตามมาครับ)

เวลาซื้อแกรนิตทำไมดูจากตัวอย่างสีและลายไม่ตรงกับสินค้าที่สั่งซื้อจริงทั้งหมด ?

ตอบ: เพราะว่าแกรนิตนั้นเกิดจากธรรมชาติ ในบล็อคหินก้อนนึงค่อนข้างจะใหญ่มาก กำหนดไม่ได้ว่าลายเส้นของหินนั้นจะเป็นอย่างไร เรียกว่าตัดจากด้านหน้าก้อน ไปจนถึงด้านหลังก้อน สีและลายก็จะต่างกันไปบ้าง (ยิ่งถ้าคนละก้อนก็จะยิ่งแตกต่างกันมาก) จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมบริษัทเราต้องตัดหินเฉพาะก้อนเดียวกันเท่านั้น และต้องให้ลูกค้ารอ 2-3 วัน ถ้าเป็นแกรนิตโต้จะเกิดจากกระบวนการผลิต และใช้เทคโนโลยีทำขึ้นมา ทำให้แกรนิตโต้เหมือนกันหมด(ยกเว้น ถ้าผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานพอ การผสมสีและกระบวนการควบคุมการผลิตที่ไม่ดีพอจะทำให้สีในล็อตเดียวกัน แตกต่างกันได้ครับ)

ทำไมเวลาปูแกรนิตต้องชุบน้ำยากันซึมด้วยค่ะ?

ตอบ: การชุบน้ำยากันซึมนั้นสำคัญมากครับในการปูหิน เพราะว่าถ้าไม่ชุบน้ำยากันซึมเวลาปูพื้นไปได้ไม่นาน ความชื้นจากพื้นจะรอยตัวซึมขึ้นสู่หน้าหิน (การชุบกันซึมของหินจะมีเทคนิคเฉพาะ ต้องเป็นช่วงที่ชำนาญด้านนี้ ถึงจะรู้วิธีทำครับ)

ดิฉันปูหินอ่อนมาได้ไม่นาน แต่รู้สึกว่ามีรอยซึมน้ำขึ้นมาและไม่เงาเหมือนเดิมไม่ทราบว่าจะแก้ไขได้อย่างไรค่ะ?

ตอบ: อาจจะเป็นเพราะตอนปูไม่ได้ชุบน้ำยากันซึมทำให้ความชื้นจากพื้นซึมผ่านด้านหลังของหินอ่อนทำให้เป็นรอยคราบน้ำ การที่หินปูแล้วซึมน้ำโอกาสแก้ให้หายเป็นไปได้ยากครับ ถ้าเป็นหินอ่อนที่ราคาไม่แพงมากนักก็ควรจะต้องรื้อแล้วเปลี่ยนปูใหม่ ส่วนเรื่องที่ไม่เงางามสามารถลอกหน้าใหม่เพื่อให้เงางามขึ้นมาได้ครับ

ลูกค้าต่างจังหวัดจัดส่งให้หรือเปล่า มีช่างไปติดตั้งไหม?

ตอบ: แน่นอนครับ เรายินดีส่งและติดตั้งทั่วราชอาณาจักร ( รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านที่ใกล้คียง ) สินค้าที่เราจัดส่งให้กับลูกค้าเรามีการทำประกันหระหว่างการเดินทางครับ ซึ่งเรามีลูกค้าต่างจังหวัดมากมาย ซึ่งลูกค้ารู้ดีว่าเราทำประกันให้ทุกเที่ยวทุกคันครับ เรียกว่ารับประกันตั้งแต่ออกจากโรงงานจนกระทั่งใช้งานจริง

ถ้าต้องการปรับปรุงพื้นที่รวมถึงทำใหม่บางส่วน บริษัท เวิลด์ไวด์ มีพนักงานขายเข้ามาติดต่อหรือประเมินราคาให้ได้ไหม?

ตอบ: เรายินดีให้บริการครับ เพราะเรามีทีมขายที่ออกไปพบลูกค้า รวมถึงทีมช่างที่จะไปประเมินราคา เพื่อที่ลูกค้าจะได้ทราบว่าจะต้องใช้งบประมาณในการทำเท่าไหร่ ทำอย่างไรถึงจะประหยัด รวมถึงหินอ่อนบางชนิดแค่ลอกหน้าออกก็เงางามเหมือนใหม่แล้วครับ ไม่จำเป็นต้องรื้อทำใหม่ สามารถโทรเข้ามาปรึกษาและนัดกับทีมงานของเราก่อนได้ที่เบอร์ 02-985-0781(AUTO)

หากต้องการปูพื้นและทำเคาท์เตอร์ และต้องการให้ทางร้านส่งช่างเข้ามาวัดหน้างาน ไม่ทราบว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร

Answer: We have experienced technicians that specialize in designing and installing stones, and they are ready to appraise and inspect your property according to your budget. The service will be free of charge for Bangkok and its perimeter. But for other provinces, the fees are according to the distance and the amount of work given.

จะทราบได้อย่างไรว่า สินค้าที่ผู้รับเหมาซื้อมาทำให้เป็นเกรดดีตามตกลง?

ตอบ: อันนี้พูดยากครับอย่างที่บอก สินค้าบางครั้งแทบจะเหมือนกันหมด กว่าจะรู้อีกทีผู้รับเหมาก็เก็บเงินไปหมดแล้ว คนทำธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเหมาหรือช่างก็ดี ถ้าเจ้าของบ้านให้เขาเหมารวมไปทั้งค่าปูและค่าวัสดุ ปูนทรายรวมถึงค่าแรง วัสดุเป็นจุดหลักที่สามารถประหยัดได้(ถ้าเลือกแต่ถูกเข้าว่า) แต่ถ้าเป็นระดับตึกใหญ่ ๆ เค้าจะมีสเปกมาว่าจะต้องได้ค่าดูดซึมน้ำเท่าไหร่ ความแข็งแกร่งเท่าไหร่ ซึ่งจะเป็นตัวคุมสินค้าไปในตัว(อันนี้ก็รอดไป) เพราะทางเรามีสินค้าหลายระดับก็สามารถเลือกตามสเปคที่วางไว้ไปได้ แต่ถ้าลูกค้าทั่วไปน่าจะมาสอบถามเอาที่บริษัท เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำว่าใช้ราคาแค่ไหนเหมาะสม อาจไม่ต้องดีหรือแพงจนเกินเหตุ เพราะสินค้ากลุ่มนี้ถือเป็นสินค้าเฉพาะทางซึ่งเจ้าของบ้านควรตัดสินใจเอง โดยทางบริษัทจะแนะนำคุณสมบัติและราคาของแต่ละชนิด เพื่อให้ในการตัดสินใจ เพราะการเอาคุณภาพเข้ามาร่วมตัดสินกันแล้ว สินค้าเราไม่แพงกว่าใครแน่นอน

ถ้ามีงานปูหินหรืองานแกรนิตโต้แต่ไม่มากทางบริษัทรับทำหรือเปล่าครับ?

ตอบ: คนส่วนใหญ่จะเข้าใจกันว่าเรารับทำแต่งานใหญ่ ๆอย่างที่ทราบกันอยู่ อันที่จริงเรารับงานปูพื้น เสา บันได ผนัง ป้ายแกะสลัก ฯลฯ ทุกรูปแบบไม่ว่างานเล็กหรืองานใหญ่ งานบ้าน ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เรายินดีบริการครับ เพราะเราโตขึ้นมาได้ด้วยการชมปากต่อปากจากลูกค้าว่าสินค้าดีมีคุณภาพ ทีมงานที่มีความรู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ รวมถึงทีมงานช่างที่มีมากที่สุดในปัจจุบัน (ตั้งแต่ 1 ชุดมี 5 คน ไปจนถึง 30 คน/ชุด) พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือครบทุกชนิดที่ครบครันและยินดีบริการแม้แต่เคาน์เตอร์แผ่นเดียวไปจนถึงงานทั้งตึกครับ

หินแกรนิต / แกรนิตโต้ แต่ละชนิดแต่ละที่ดูคล้ายๆกัน แต่ทำไมถึงขายราคาไม่เท่ากัน?

ตอบ: เราขออธิบายในตัวแกรนิตโต้ก่อนนะครับ แกรนิตโต้เป็นวัสดุปูพื้นที่กำลังเป็นที่นิยม และแกรนิตโต้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีและส่วนผสมของวัสดุผลิตขึ้นมา ดังนั้นถึงแม้จะลายคล้ายกัน แต่ก้อมีคุณภาพต่างกัน สามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ราคา ร้อยกว่าบาท /ตารางเมตร ไปจนถึงหลักพัน แต่ทาง บริษัท เวิลไวด์ จะนำเข้ามาเฉพาะตัวที่มีคุณภาพและมี ISO รองรับ รวมถึงรับประกันสินค้าที่จำหน่ายด้วย ซึ่งราคาไม่แพงกว่าของถูกแต่คุณภาพน้อย ต่างกันประมาณ 50-60 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น แต่สินค้าของเรามีคุณภาพและรับประกันสินค้า เมื่อลูกค้าซื้อไปใช้ก็สบายใจในตัวสินค้า ทางบริษัท เวิลด์ไวด์ ของเราก็สบายใจไม่ต้องตามไปแก้งานกันอีกครับ

ส่วนหินอ่อนและหินแกรนิต เป็นหินธรรมชาติ ลวดลายก็เกิดจากการที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา ความแข็งแกร่งมีมากกว่า แกรนิตโต้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีราคาที่แพงกว่าแกรนิตโต้ ด้วยความที่เป็นธรรมชาติลวดลายในแต่ละก้อน แต่ละบล็อกก็จะแตกต่างกันไป รวมถึงมีเศษวัตถุที่หลอมตัวกันติดมาด้วย ซึ่งเราถือว่า คือ ตำหนิ ในแต่ละบล็อคแต่ละก้อนก็จะมีมากน้อยแตกต่างกันไป ดังนั้นจะถามถึงราคาแต่ละที่ทำไมไม่เท่ากัน ถ้าดูถึงสภาพของหินโดยทางบริษัท เวิลด์ไวด์ ภูมิใจที่จะบอกกับลูกค้าว่า หินแกรนิตและหินอ่อนของเราจะยังอยู่เป็นก้อนๆรอคำสั่งของลูกค้าเข้ามาถึงจะตัด สินค้าที่ลูกค้าได้รับไม่ว่าจะเป็นชุดจำนวนมากหรือน้อยก็จะตัดจากหินก้อนเดียวกัน เป็นชุดเดียวกัน และสีสันจะเหมือนกันเป็นชุด (ไม่นำเอาของเกรด A แต่เป็น A ซึ่งมาเศษหลายก้อนมารวมกัน )ดังนั้นสินค้าของเราถ้าเป็นหินธรรมชาติลูกค้าจะสังเกตได้ว่า จะต้องรอ 2-3 วัน หลังจากมีคำสั่งซื้อ

ทีนี้คงพอเข้าใจนะครับว่า ความแตกต่างของราคาสินค้าขึ้นอยู่กับอะไร บริษัท เวิลด์ไวด์ เป็นบริษัทที่วงการก่อสร้างขนาดใหญ่ (มหาชน) ต่างเรียกใช้ เพราะรู้ว่าแกรนิตโต้/หินเที่ยมเป็นสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีทำ บริษัทเราจะมีสเปคขั้นต่ำไปจนถึงสเปคที่สูงกว่ามาตรฐาน จึงทำให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ตลอดจนถึงการรับประกันคุณภาพสินค้าของบริษัทเรา จึงเชื่อถือได้ว่าจะไม่มีปัญหาในอนาคต ถ้าเป็นหินธรรมชาติ หินอ่อน หินแกรนิต ฯลฯ บริษัท เวิลด์ไวด์ เราจำหน่ายเฉพาะสินค้าเกรด A (ตัดจากก้อนเดียวกันทั้งชุด ไม่มีการผสมระหว่างก้อน) นั่นจึงเป็นที่มาของ คำว่า อันดับ 1ด้านมาตรฐานคุณภาพสินค้าและบริการ